Thiết kế bếp ăn công nghiệp và những điều cần chú ý 

Trong quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp, chúng cần được đảm bảo độ đạt chuẩn không những về thiết kế, độ an toàn mà còn cả hệ thống ánh sáng phù hợp cho công việc chế biến và phục

vụ cho khách hàng. Và cụ thể quy trình thiết kế bếp ăn công nghiệp như thế nào được coi là đạt chuẩn? Mời bạn đọc theo dõi ở bài viết ngay sau đây của Inox Minh Quân để hiểu rõ hơn nhé! 

Lý do vì sao cần phải thiết kế bếp ăn công nghiệp
Lý do vì sao cần phải thiết kế bếp ăn công nghiệp

Lý do vì sao cần phải thiết kế bếp ăn công nghiệp

Việc các bếp ăn công nghiệp được thiết kế một cách chuẩn chỉ sẽ tạo nên sự khoa học cho gian bếp và đảm bảo được chất lượng của chúng. Những tiêu chuẩn cần có của bếp ăn công nghiệp sẽ giúp cho chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công sẽ thực hiện đúng trình tự. Điều này sẽ đảm bảo cho quá trình thi công bếp ăn công nghiệp được hiệu quả, tiết kiệm được chi phí và cả những rủi ro có thể xảy ra. 

Những bếp ăn được thiết kế tốt sẽ tạo ra được đồ ăn chất lượng, tạo nên sự ấn tượng của khách hàng với nhà hàng, quán ăn hay khách sạn sở hữu chúng.

Những trang thiết bị lắp đặt cần thiết cho gian bếp được lựa chọn đầy đủ, kĩ lưỡng mang lại hiệu suất hoạt động cao, không những thế còn tránh dẫn tới tình trạng dư thừa trang thiết bị, tiết kiệm được chi phí cho người chủ đầu tư. Tất cả điều trên sẽ mang lại một môi trường an toàn, sạch sẽ cho nhân viên và những người đứng bếp.

Xem thêm: Thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn

Thiết kế bếp ăn công nghiệp cần đáp ứng tiêu chuẩn nào?

Quy trình một chiều

Các bếp ăn công nghiệp sẽ phục vụ một lượng khách hàng không hề nhỏ một chút nào. Chính vì vậy nên quy trình 1 chiều của bếp ăn sẽ cực kì tối ưu, nó sẽ tác động tích cực đến chất lượng đồ ăn được làm ra từ gian bếp đó. 

Quy trình một chiều
Quy trình một chiều
  • Những thực phẩm chưa qua chế biến mới được nhập về cần được kiểm tra kĩ càng rồi phải được bảo quản ở trong kho hoặc tủ lạnh
  • Ở khu sơ chế, các loại thực phẩm phải được sơ chế thật kĩ càng
  • Thực phẩm phải được để ở những nơi có nhiệt độ lạnh sau khi đã trải qua quá trình sơ chế
  • Những thức ăn nguội cần được sơ chế cũng như là chế biến riêng ở những khu bếp riêng
  • Sau khi đồ ăn đã được chế biến xong thì cần phải bảo quản kĩ trước khi được phục vụ cho khách hàng 

Không gian đảm bảo sự cân xứng

Đây là một tiêu chí không thể không đả độ động tới khi xét xem một bếp ăn công nghiệp có đạt chuẩn hay không. Một căn bếp công nghiệp cần sở hữu một không gian rộng rãi và cân đối giữa các khu vực ở trong gian bếp với nhau. 

Tuy nhiên, trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay, không gian bếp ăn công nghiệp nên được tối giản đi và tiết kiệm không gian nhất có thể. 

Dù cho có một không gian hẹp đi chăng nữa nhưng mà cách bài trí, sắp xếp các khu vực mà lại phù hợp thì sẽ đem lại một sự hiệu quả, đẹp mắt cho không gian của căn bếp đó.

Thiết bị bar - cà phê
Ánh sáng trong không gian bếp được đảm bảo

Ánh sáng trong không gian bếp được đảm bảo

Thực sự, hệ thống chiếu sáng là một thứ không thể xem nhẹ, quyết định rất lớn đến việc một bếp ăn công nghiệp có được coi là đạt chuẩn hay không. Với đặc trưng là phục vụ nhiều khách hàng nên số lượng nhân viên phụ bếp và đầu bếp rất lớn. 

Đi cùng với đó là các dụng cụ như dao. nồi, xoong , chảo cũng không hề ít. Cho nên nếu hệ thống ánh sáng không đủ tốt sẽ gây không ít bất tiện, thậm chí thiếu an toàn cho những người làm việc ở đây.

Đạt chuẩn về hệ thống thông gió và khử mùi

Với việc các món ăn được chế biến đa dạng và liên tục cho nên không tránh khỏi mùi thức ăn trộn lẫn với nhau tạo nên một mùi cực kì khó chịu, nhưng một hệ thống hút mùi tốt sẽ giải quyết hiệu quả điều này. 

Không khí trong không gian căn bếp sẽ giữ được độ tươi mát, thoải mái. Thêm nữa, hệ thống thông gió và hút mùi cần được lắp đặt tốt, an toàn, đảm bảo đáp ứng đủ cho nhu cầu phục vụ, chế biến thức ăn.

Hệ thống dẫn gas

Một hệ thống đường dẫn ga được thiết kế cẩn thận sẽ mang lại một sự đảm bảo an toàn, hạn chế tối đã những nguy cơ về cháy nổ có thể xảy ra. 

Thêm nữa, các đường dẫn ga cũng nên được thường xuyên theo dõi và bảo dưỡng định kì nhằm sớm phát hiện ra những sự cố có thể xảy ra.

Cách phân chia của các khu vực trong không gian bếp ăn công nghiệp

Những khu vực như chế biến, sơ chế, trang trí thức ăn cần được bố trí một cách hợp lí nhất có thể. Điều này sẽ tạo nên sự thuận tiện trong việc làm nên những món ăn cho khách hàng, mang lại công suất hoạt động cao, linh hoạt giữa các khu vực trong bếp. 

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp inox công nghiệp hiện đại chính hãng chất lượng

Mách bạn đơn vị chuyên thiết kế bếp ăn công nghiệp uy tín bậc nhất hiện nay
Mách bạn đơn vị chuyên thiết kế bếp ăn công nghiệp uy tín bậc nhất hiện nay

Mách bạn đơn vị chuyên thiết kế bếp ăn công nghiệp uy tín bậc nhất hiện nay

Vừa rồi là những tiêu chuẩn của quá trình thiết kế bếp ăn công nghiệp mà bạn nên biết. Và nếu như bạn đang muốn tìm một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế bếp ăn công nghiệp thì Inox Minh Quân chúng tôi chính là một đơn vị mà bạn không nên bỏ qua một chút nào. Chúng tôi luôn tự hào là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, đã từng thi công nhiều bếp ăn công nghiệp cho nhiều nhà hàng, khách sạn cũng như là các quán ăn ở nhiều nơi trên địa bàn cả nước. 

Không chỉ có vậy, dịch vụ của chúng tôi cũng được đánh giá cao về chất lượng và nhận được từ khách hàng những sự phản hồi rất tích cực. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Inox Minh Quân qua địa chỉ dưới đây.

  • Trụ sở chính: SN 31, đường 70, tổ 3 phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 
  • Nhà máy: Số 20, Đường 1, Ngõ 6,  Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội 
  • Chi nhánh Miền Nam: 479/85/1/24 Tân Thới Hiệp 07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh 
  • Chi Nhánh Miền Trung: Lô C4-6 Đường Trần Nhân Tông, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng 
  • Hotline: 0798.983.737 & 0962.599.701 
  • Email: minhquan@inoxminhquan.vn