Tiêu chuẩn thiết bị chụp hút khói bếp nhà hàng khách sạn

Trong tiêu chuẩn thiết kế của các không gian bếp công nghiệp nhà hàng , khách sạn với tính chất làm việc là nấu ăn và chế biến thực phẩm phục vụ thực khách với số lượng lớn cùng tần suất hoạt động liên tục sẽ gây ra khói, hơi nóng trong nhà bếp. Những yếu tối đó ảnh hưởng đến các món ăn và thực phẩm cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên đầu bếp.

Thiết kế bếp công nghiệp cho khách sạn Hữu Nghị - Hải Dương

Nếu như không chú trọng đến việc đầu tư thiết bị chụp hút mùi inox công nghiệp có thể ảnh hưởng đến khách hàng đang dùng bữa ở khu vực lân cận. Chụp hút khói bếp công nghiệp là một giải pháp chính quan trọng giúp khắc phục tình trạng trên.

Cấu tạo, mô tả hệ thống chụp hút mùi công nghiệp:

Hệ thống hút mùi công nghiệp sẽ được thiết kế với các thiết bị chính như:

Chụp hút khói inox công nghiệp

  • Thiết bị khử mùi công nghiệp được lắp ngay trên các họng bếp nấu cũng như các thiết bị cần hút khói, mùi, hơi nóng
  • Kích thước sử dụng sẽ được dựa theo diện tích mặt bằng thực tế của bếp cùng với số lượng các họng bếp
  • Chụp hút mùi được làm từ inox với phin lọc mỡ bên trong cùng với các thiết bị đèn chiếu sáng chuyên dụng bên trong chụp mùi.

Ống hút khói công nghiệp chuyên dụng

Đường ống hút khói được kết nối từ chụp hút khói inox đến thiết bị motor quạt hút. Đường ống hút khói sẽ được làm chính là từ tôn tráng kẽm hay có thể bằng inox tùy vào yêu cầu sử dụng cũng như yêu cầu của chủ đầu tư.

Tùy vào chiều dài và số lượng của chụp hút mùi inox đơn, chụp hút mùi inox đôi mà đường ống dẫn khói sẽ có kích thước thiết kế theo thực tế cũng như đường đi theo diện tích mặt bằng sao cho hiệu quả nhất.

Thiết bị motor quạt hút khói công nghiệp

  • Thiết bị motor quạt hút khói bếp nhà hàng thường được sử dụng loại quạt hút ly tâm công nghiệp hay có thể là hướng trục
  • Công suất motor quạt hút tính theo m3/h
  • Điện năng sử dụng của motor quạt hút khói từ 220v/1p đến 380v/3p

Thiết bị quạt hút khói công nghiệp được làm bằng sắt sơn tĩnh điện, chống gỉ và có thể chống bám bụi và dầu mỡ tốt.

Cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng

Các tiêu chuẩn của hệ thống chụp hút khói công nghiệp

Khi thi công lắp đặt một hệ thống chụp hút mùi công nghiệp cần lưu ý các tiêu chuẩn:

  • Vận tốc gió của thiết bị motor quạt hút khói tại miệng hút phải đạt 0.2 – 0.4 m/s nhằm đảm bảo hút toàn bộ lượng khói ra bên ngoài
  • Trong quá trình hoạt động cần phải cố gắng các thiết bị tiêu âm, giảm ồn cho hệ thống do tiếng ồn do motor quạt hút khói hoạt động gây ra
  • Việc thi công lắp đặt phải đúng kỹ thuật, gia cố chắc chắn nhằm không được để rung lắc thiết bị
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ của thiết bị và nhất quán với không gian lắp đặt của hệ thống.

Công ty TNHH Sản xuất Cơ khí Minh Quân chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị inox đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ MINH QUÂN

————————————————–
🔥 Công ty TNHH Sản xuất cơ khí Minh Quân
☎️ Hotline: Dự án: 0929.268.567/ Bán lẻ: 07.98.98.37.37
🏤Nhà máy: Số 20, Đường 1, Ngõ 6, Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội
🏤Cơ sở miền Nam: Số 5A, Đường Tân Chánh Hiệp 17 , P. Tân Chánh Hiệp , Q. 12 , TP.HCM
🏤Cơ sở miền Trung: Lô C4-6 Đường Trần Nhân Tông, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Email: minhquan@inoxminhquan.vn