Tủ Đông Trữ Lạnh Công Nghiệp Là Gì? Những Điểm Nổi Bật Của Sản Phẩm Hiện Nay

Trong bất kỳ hoạt động nấu nướng nào của khách sạn, nhà hàng, bếp công nghiệp thì khâu bảo vệ thực phẩm vẫn luôn được quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ điều này ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của khách sạn cũng như niềm tin người dùng. Chính vì thế, sản phẩm tủ đông trữ lạnh công nghiệp đang được nhiều nơi ứng dụng và đạt hiệu quả cao. Bài viết hôm nay, cùng Inox Minh Quân tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Tủ đông 6 cánh berjaya
Thế nào được gọi là tủ đông trữ lạnh công nghiệp?

Thế nào được gọi là tủ đông trữ lạnh công nghiệp?

Tủ đông trữ lạnh là loại máy móc cho khả năng cấp đông nhanh, dung tích và công suất lớn. Mức nhiệt bên trong không gian tủ dao động từ -21 độ đến -12 độ C. Thêm vào đó, các dòng tủ hiện đại còn được tích hợp thêm tính năng cảm biến nhiệt độ và tự động mở làm lạnh khi nhiệt tăng. Chính vì thế, công dụng chính của sản phẩm là lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài hơn so với các loại tủ lạnh thông thường.

Hiện nay, bạn sẽ dễ bắt gặp tủ đông trữ lạnh trong các nhà hàng, khách sạn lớn, bếp ăn, căng tin,… là những nơi có nhu cầu dự trữ lương thực phẩm lớn trong thời gian dài.

Xem thêm: Tủ đông – tủ mát

Điểm khác biệt giữa tủ đông trữ lạnh công nghiệp với tủ lạnh gia đình

Trong mục đích sử dụng

Nhắc đến tủ lạnh thì chúng ta đều biết là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Các loại tủ lạnh dân dụng hiện nay được thiết kế nhằm tối ưu được nhu cầu bảo quản đồ ăn, lương thực trong gia đình. 

Khác với mục đích sử dụng của tủ lạnh gia đình, tủ đông trữ lạnh công nghiệp thường được áp dụng cho nhu cầu kinh doanh. Sở dĩ như vậy là bởi khả năng bảo quản lượng lớn thực phẩm cho phép các nhà hàng, khách sạn duy trì được chu trình vận hành. 

Tủ đông 6 cánh Hoshizaki
Trong mục đích sử dụng

Hơn nữa, với điều kiện thời tiết bất lợi, sử dụng tủ trữ lạnh sẽ bảo vệ thực phẩm một cách tốt nhất. Nhờ đó, các nhà hàng có thể thỏa mãn khách hàng bằng những món ăn ưa thích kể cả không đúng vụ mùa.

Dung tích và mẫu mã

Đối với tủ lạnh dân dụng được sử dụng nhằm thoả mãn nhu cầu lưu trữ, bảo quản thức ăn cho gia đình nên dung tích thường nhỏ. Loại tủ lạnh này có dáng đứng để tiết kiệm không gian, tích hợp hai ngăn đông và mát phù hợp với từng yêu cầu bảo quản cho từng loại thực phẩm. 

Bên cạnh đó, tủ đông trữ lạnh công nghiệp đa phần lại có thiết kế dụng tích lớn, cho khả năng dự trữ lượng thực phẩm nhiều hơn. Điều này thích hợp cho quy mô phục vụ lớn hơn như trong khách sạn, nhà hàng, bếp,… Hơn nữa, bên cạnh dáng tủ đứng, loại tủ bàn cũng được ưa chuộng vì người đầu bếp có thể tận dụng bề mặt tủ cho sơ chế thực phẩm.

Công suất hoạt động

Dù là tủ trữ lạnh công nghiệp hay tủ lạnh dân dụng thì mục đích chung vẫn là lưu trữ thực phẩm trong điều kiện nhiệt độ thấp để kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ do tủ lạnh công nghiệp phải lưu trữ số lượng thực phẩm lớn hơn. Vì thế, công suất hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều để đảm bảo hiệu quả làm lạnh trong không gian cũng như lấy lại nhiệt độ sau khi bị thất thoát do mở tủ.

Vẻ bên ngoài

Nếu trong phạm vi gia đình, ngoài mối quan tâm về khả năng lưu trữ thực phẩm, người mua còn để ý tới tính thẩm mỹ của tủ lạnh gia đình. Nghĩa là thiết kế bên ngoài có phù hợp với không gian nhà bếp hay không, có bắt mắt không. 

Tủ đông 4 cánh Hoshizaki HFW-147LS4
Vẻ bên ngoài

Tuy nhiên, với tủ đông trữ lạnh công nghiệp lại có sự khác biệt. Các nhà hàng, khách sạn đặt tiêu chí tiên quyết khi mua sản phẩm này chính là tính năng bảo quản của nó. Bởi độ tươi sạch của thực phẩm quyết định nhiều đến chất lượng món ăn, từ đó ảnh hưởng tới uy tín của nhà hàng. Do đó, hầu hết các loại tủ đông lạnh công nghiệp đều được chế tạo từ inox không gỉ cùng với bộ phận hỗ trợ. 

Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông trữ lạnh công nghiệp

Để đảm bảo có thể sử dụng được sản phẩm trong thời gian dài và hạn chế phải tốn chi phí cho sửa chữa thì bạn cần quan tâm một số lưu ý khi sử dụng tủ đông trữ lạnh như sau:

  • Lựa chọn vị trí lắp đặt bằng phẳng, khô ráo.
  • Đặt tủ trên bề mặt phẳng để khí ga được duy trì ổn định.
  • Thường xuyên vệ sinh trong và ngoài sản phẩm để đảm bảo không ám mùi cũng như các vấn đề khác. 
  • Khởi động tủ lạnh trước một thời gian rồi mới cho thực phẩm vào tủ.
  • Để lượng thực phẩm vừa phải, không nhồi nhét quá nhiều.
  • Chắc chắn rằng cửa tủ luôn được đóng kín

Xem thêm: MINH QUÂN CHUYÊN TƯ VẤN THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP, BẾP NHÀ HÀNG, BẾP TRƯỜNG HỌC, BẾP KHÁCH SẠN, BẾP ĂN NHÂN VIÊN….

Tủ đông 2 cánh Berjaya
Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông trữ lạnh công nghiệp

Tổng kết

Như vậy, bạn vừa được cung cấp những thông tin thú vị về sản phẩm tủ đông trữ lạnh công nghiệp. Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được những ưu việt và tầm quan trọng của nó trong các hoạt động của khách sạn, nhà hàng. Và nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Inox Minh Quân để nhận được mức giá phù hợp nhất nhé.