Thiết kế và bố trí bếp âu cho nhà hàng đúng cách

Khi nói đến bếp Âu người ta thường nghĩ đến những nhà hàng sang trọng, phong cách, đầy đủ mọi các thiết bị, tất cả đều sáng bóng. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu về bếp Âu là gì? Và cách thiết kế, bố trí gian bếp cho nhà hàng đúng cách nhé.

Thiết kế và bố trí bếp âu cho nhà hàng đúng cách

Bếp Âu công nghiệp là loại bếp sử dụng ở những khu nấu ăn chính của những nhà hàng sang trọng. Nhờ những loại bếp này việc nấu nướng trở nên tiện dụng, các đầu bếp dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị món ăn cho những thực khách của mình trong một thời gian ngắn.

Bếp Âu thiên về các món rán, nướng, chiên nên bề mặt của những loại bếp này được thiết kế rất đa dạng tùy vào từng món ăn khác nhau.

Thiết kế và bố trí nhà bếp cho nhà hàng đúng cách

Cấu trúc của các không gian bếp Âu thường rất đa dạng. Các nhà thiết kế thường xem xét, đo đạc rất kỹ để đưa ra được gian bếp tối ưu nhất. Cách bố trí và thiết kế làm sao thông minh nhất sẽ là chìa khóa để giúp cho việc nhà bếp hoạt động trôi chảy.

Xác định hiệu quả hoạt động của quy trình công việc trong khu bếp

Việc quy hoạch và thiết kế theo quy trình sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn, hiệu quả hơn, đảm bảo hoạt động của công việc nhà bếp, chủ yếu phản ánh trong thiết kế bố trí trong nhà bếp.

Mọi kế hoạch về thiết kế phải được lên một cách chi tiết, cẩn thận. Căn bếp tốt cần phải được thiết kế thật khoa học sẽ giúp cho việc tối ưu hóa hay bổ sung các chức năng nhà bếp sau này được tốt hơn.

Các công trình phụ hỗ trợ cho nhà bếp

Mọi khía cạnh bên ngoài tác động vào căn bếp đều rất quan trọng như thiết kế hệ thống nước, đường điện, thoát khói thông hơi, hay hệ thống nước thải tất cả đều phải được làm một cách chỉn chu.

Thiết kế và bố trí bếp âu cho nhà hàng đúng cách

Xác định chức năng thích hợp của nhà bếp

Chức năng của nhà bếp phụ thuộc vào thiết kế bố trí nhà bếp. Nhà bếp dù lớn hay nhỏ nhưng các chức năng cơ bản không thể được ít hơn được. Xác định rõ các chức năng để lựa chọn cho mình những chiếc bếp Âu phù hợp.

Việc bố trí hợp lý của không gian bếp Âu có thể đảm bảo sự an toàn của thực phẩm

Bố trí nhà bếp sẽ là vấn đề tác động trực tiếp đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên tách nguồn ô nhiễm riêng, không nên bố trí những loại thực phẩm bẩn, ôi thiu hay sơ chế ngay bên cạnh bếp chính. Điều này là tối kị, đường cống bẩn, rác thải nên được xử lý riêng biệt.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế và bố trí nhà bếp đúng cách. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế một gian bếp Âu cho nhà hàng, khách sạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Inox Minh Quân chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt bếp âu chuyên nghiệp, giá cạnh tranh.

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giá ưu đãi nhất

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ MINH QUÂN

Hotline: Dự án: 09.33.33.20.30/ Bán lẻ: 07.98.98.37.37

Địa chỉ nhà máy: Lô CC3, khu đô thị HUD Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội