Bếp nướng công nghiệp là một thiết bị quan trọng trong nhà bếp. Nhưng một câu hỏi quan trọng mà các đầu bếp nhà hàng thường phải đau đầu đó chính là sử dụng loại bếp nướng gì phù hợp nhất. Bài viết dưới đây của Inox Minh Quân sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó, đồng thời cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư muốn mua một thiết bị bếp nướng tốt nhất cho nhà bếp của mình.
1. Bếp nướng công nghiệp là gì?
Bếp nướng công nghiệp là một thiết bị chuyên dụng trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn , nơi cần chế biến và cung cấp một lượng lớn thực phẩm để phục vụ khách hàng. Với bếp nướng công nghiệp, đầu bếp có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau, dẫn nhiệt tốt giúp thực phẩm nhanh chín, thơm và ngon hơn.
Có một yêu cầu chung mà bất kỳ một loại bếp nướng nào cũng cần phải đáp ứng đó chính là việc điều chỉnh được nhiệt độ cao thấp của bếp. Ngoài ra, không gian của bếp cần được thoáng khí, thoát khói tốt, tránh thực phẩm bị ám mùi khói.
Bếp nướng cần đảm bảo thiết kế chắc chắn, được làm từ chất liệu inox cao cấp, bền đẹp, dễ dàng vệ sinh lau chùi, và hơn hết là an toàn khi sử dụng.
Một số loại bếp nướng công nghiệp thông dụng trên thị trường:
- Bếp nướng sử dụng than
- Bếp nướng than nhân tạo
- Bếp nướng điện
- Bếp nướng dùng gas
2. Lò nướng Salamander
Với các bếp nhà hàng, khách sạn hay trung tâm tổ chức sự kiện cần nướng số lượng lớn thức ăn. Việc sử dụng thiết bị nướng thông thường sẽ rất tốn kém mà vẫn không giải quyết được vấn đề số lượng, hương vị của món ăn có thể bị giảm sút.
Giải pháp mà các đầu bếp hàng đầu lựa chọn đó chính là mua loại bếp nướng công nghiệp cỡ lớn hoặc lò nướng Salamander để đáp ứng chất lượng món ăn và tốc độ ra món. Vậy nên lò nướng Salamander chính là thiết bị đáp ứng được lượng nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả.
Lò nướng Salamander thường sử dụng bằng gas hoặc điện, nhiệt độ thường được làm nóng từ trên xuống. Nó được dùng để nướng rất nhiều món ăn theo kiểu Âu, Á, Mỹ nên phù hợp với nhiều nhà hàng có phong cách khác nhau.
Lò nướng Salamander dùng gas, điện được bố trí ngang tầm mắt, dễ dàng sử dụng và kiểm soát chặt chẽ của quá trình nướng. Với ưu điểm là nguồn nhiệt từ trên xuống, tiện cho nướng thực phẩm có chứa nhiều chất béo như thịt bò, thịt và các vết cắt thịt khác ngăn ngừa nguy cơ bùng lửa gây ra bởi các chất béo chảy mỡ vào nguồn nhiệt gây hỏng thiết bị. Các họng đốt cho nhiệt độ cao nên nướng nhanh hơn so với các kỹ thuật nướng khác.
Trong khi nướng, lò nướng tạo luồng khí nóng di chuyển, nấu chín đều thức ăn, tạo nhiệt bằng điện giúp thực phẩm chín màu vàng và giữ được nước bên trong. Luồng sóng hồng ngoại xuyên sâu vào bên trong giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài.
Lò nướng Salamander dùng điện, gas là một loại bếp nướng công nghiệp được thiết kế hợp lý với hình dáng đẹp mắt. Bên trong có bộ điều khiển nhiệt độ lò và bộ chỉnh thời gian giúp bạn nấu nhanh hơn. Bạn có thể chọn nhiệt độ nấu và thời gian nấu tùy theo loại thực phẩm. Khí nóng bên trong lò không bao giờ có khói, cũng như thức ăn không bị khét.
Hiện tại, Inox Minh Quân phân phối các loại lò nướng công nghiệp với giá cả cạnh tranh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.
Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giá ưu đãi nhất
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ MINH QUÂN