Cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng

Thiết kế bếp công nghiệp inox là vật dụng không thể thiếu cho bất kỳ một không gian bếp nhà hàng khách sạn nào. Đây là các thiết bị inox được sử dụng để chế biến món ăn phục vụ khách hàng nên việc lựa chọn các thiết bị inox bếp công nghiệp là một điều vô cùng quan trọng.

Cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng

Việc thiết kế một khu bếp nhà hàng khách sạn đạt chuẩn nhằm tiết kiệm không gian, vừa tạo cho khu bếp làm việc thuận tiện vừa không gây cản trở cho đầu bếp và phục vụ cũng rất được các chủ nhà hàng quan tâm.

5 điều cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng inox

1. Nhà bếp dễ sử dụng

Khu nhà bếp phải dễ dàng sử dụng. Đây là không gian của nhân viên, phụ bếp, bếp trưởng,… là không gian sắp xếp dụng cụ, đồ ăn. Vì vậy, khi thiết kế cần phải đề cao tính tiện dụng cho nhân viên, hạn chế sự di chuyển, giảm thiểu rủi ro.

2. Hệ thống năng lượng nhà bếp hợp lý

Khi thiết kế ta phải chú trọng đến hệ thống năng lượng của nhà bếp phải hợp lý; từ ánh sáng, điều hòa lọc khí, thông gió, vừa tiết kiệm chi phí cho việc tiêu thụ năng lượng vừa tránh gây ô nhiễm không khí trong bếp.

Cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng

3. Kích thước của nhà bếp

Kích thước là yếu tố quan trọng trong cách thiết kế nhà bếp. Kích thước chuẩn chung cho các phòng bếp nhà hàng, khách sạn cụ thể theo tiêu chuẩn châu Âu thì chỗ ngồi có tỷ lệ thuận với bếp nhà hàng, tạo ra một không gian rộng và hợp lý.

4. Cách thiết kế nhà bếp sang trọng và tiện lợi

Khu bếp công nghiệp cần phải thiết kế lỗ thông gió cho nhà bếp phải tốt vì bếp là nơi có môi trường có độ ẩm cao và nhiều khói, vì vậy rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Các thiết bị phục vụ trong khu bếp phải đạt chất lượng tốt

Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe của khách hàng nên các thiết bị inox phải luôn là ưu tiên hàng đầu của các đầu bếp chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào từng khu và từng bộ phận mà ta có thể thiết kế khu vực cho từng thiết bị khác nhau, tránh tình trạng các thiết bị có chức năng khác nhau để vào một khu vực. Việc đó sẽ gây ra những rắc rối không đáng có cho nhà bếp.

Cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng

5 lưu ý trên không chỉ giúp gian bếp được sắp xếp hợp lý, để các đầu bếp và nhân viên trong nhà hàng làm việc dễ dàng và đạt hiệu quả cao mà còn mang đến cho nhà hàng một phong cách phục vụ chuyên nghiệp, giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Công ty TNHH Sản xuất Cơ khí Minh Quân chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, chụp hút mùi inox,… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ MINH QUÂN

————————————————–
🔥 Công ty TNHH Sản xuất cơ khí Minh Quân
☎️ Hotline: Dự án: 0929.268.567/ Bán lẻ: 07.98.98.37.37
🏤Nhà máy: Số 20, Đường 1, Ngõ 6, Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội
🏤Cơ sở miền Nam: Số 5A, Đường Tân Chánh Hiệp 17 , P. Tân Chánh Hiệp , Q. 12 , TP.HCM
🏤Cơ sở miền Trung: Lô C4-6 Đường Trần Nhân Tông, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Email: minhquan@inoxminhquan.vn