Các thiết bị bếp khách sạn nhất định phải có trong kinh doanh

Linh hồn của khách sạn, nhà hàng chính là khu vực bếp, nơi đây là nơi các đầu bếp chế biến những món ăn ngon thịnh soạn hấp dẫn phục vụ khách hàng. Vì vậy, chủ khách sạn phải đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ bếp khách sạn đầy đủ để quá trình chế biến được nhanh gọn, trơn tru nhất. Vậy hãy cùng  Inox Minh Quân điểm danh các thiết bị bếp khách sạn nhất định phải có trong kinh doanh, với bài viết dưới đây nhé!

Các trang thiết bị bếp khách sạn cần phải có
Các trang thiết bị bếp khách sạn cần phải có

Các trang thiết bị bếp khách sạn cần phải có

Thiết bị bếp công nghiệp

Đối với các khách sạn lớn việc phục vụ với công suất lớn có thể lên tới hàng ngàn suất ăn trong ngày. Vì vậy, khách sạn cần phải sử dụng các thiết bị nhà bếp công nghiệp hiện đại, có công suất lớn để phục vụ khách hàng nhanh chóng và an toàn vệ sinh.

Các loại thiết bị bếp không thể thiếu trong khu vực bếp của khách sạn, nhà hàng như:

Bếp Á công nghiệp: để sử dụng nấu các món Việt, món châu Á như xào, hấp, nấu canh. Bếp Á với ngọn lửa lớn giúp cho thực phẩm chín nhanh và đều. Ngoài ra, bếp còn có vòi rửa chỗ thoát nước để vệ sinh một cách sạch sẽ, thuận tiện.

Bếp Âu công nghiệp: sử dụng để nấu các món Âu như soup, bít tết, áp chảo,… Đặc biệt hơn một số loại bếp còn có sẵn lò nướng rất tiện dụng.

Xem thêm: MINH QUÂN CHUYÊN TƯ VẤN THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP, BẾP NHÀ HÀNG, BẾP TRƯỜNG HỌC, BẾP KHÁCH SẠN, BẾP ĂN NHÂN VIÊN….

Tủ lạnh công nghiệp

Bảo quản thực phẩm cho chế biến là một việc vô cùng quan trọng, một trong các thiết bị không thể thiếu ở căn bếp nhà hàng, khách sạn chính là chiếc tủ lạnh công nghiệp. Nó giúp làm lạnh, làm đông để bảo quản thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh. 

Hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn giúp thực phẩm tươi hơn và giữ nguyên hương vị.

Tủ lạnh công nghiệp
Tủ lạnh công nghiệp

Hiện nay có rất nhiều loại tủ lạnh công nghiệp có thiết kế hiện đại với nhiều ngăn tủ, dễ dàng cho các khách hàng lựa chọn cho nhu cầu và năng suất sử dụng của khách sạn mình.

Tủ đông công nghiệp: để bảo quản thịt, hải sản,… với nhiệt độ từ -18 đến 0 độ.

Tủ mát công nghiệp : để bảo quản rau củ quả, các loại đồ hộp, nước ngọt với nhiệt độ thuộc khoảng từ 0 đến 10 độ 

Tủ lạnh công nghiệp: Một thiết bị nhà bếp có đầy đủ ngăn đông và ngăn mát để bảo quản được nhiều loại thực phẩm giúp tiết kiệm chi phí và diện tích không gian bếp.

Máy rửa bát công nghiệp

Một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng lớn và khách sạn 5 sao. Sử dụng máy rửa chén công nghiệp và tủ sấy chén bát sẽ giúp tối ưu năng suất lao động, giảm nhân công rửa chén, từ đó tiết kiệm một khoản tiền để chi tiêu các việc khác.

Các loại máy rửa chén nhà hàng này thường rất hiện đại, vừa tiết kiệm nước và hóa chất vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bát đĩa sau khi rửa sẽ được sấy tiệt trùng để đảm bảo diệt sạch mọi vi khuẩn, giúp bảo vệ sức khỏe của các thực khách.

Thiết bị bar – cà phê

Đối với các khách sạn, nhà hàng lớn với việc phục vụ đồ uống như cà phê, nước ép,… thì khách sạn cần trang bị thêm các dụng cụ pha chế tại quầy bar. 

Thiết bị bar - cà phê
Thiết bị bar – cà phê

Với nhiều mẫu quầy bar được thiết kế hiện địa, tiện lợi, giúp cho các bartender và barista dễ dàng thao tác nhất.

Các mẫu pha chế chuyên dụng thường gồm các combo sau: chậu rửa, thùng đựng đá, máy xay cafe, máy xay sinh tố,…

Thiết bị inox nhà hàng

Đây là những điều cần thiết trong tất cả các nhà bếp thương mại. Nên lựa chọn đảm bảo rằng các quầy được làm bằng inox.

Inox đủ mạnh để xử lý sự ăn mòn, chống lại sự tấn công từ các loại thực phẩm và có thể chịu được sự khắc nghiệt trong nhà bếp. Nhưng hãy nhớ, luôn luôn hãy làm sạch inox để đảm bảo rằng các vết cắt trên bề mặt không làm nơi trú ngụ của vi khuẩn.

Xem thêm: Bếp nhà hàng khách sạn

Vệ sinh và bảo dưỡng các thiết bị bếp khách sạn

Với các dụng cụ thiết bị nhà bếp cần sử dụng cẩn thận giúp hạn chế các trường hợp bị hư hỏng. Việc làm đó là luôn vệ sinh sạch sẽ các vật dụng và các thiết bị máy móc. Bạn hãy tham khảo lịch trình vệ sinh sau:

Trong các ca làm việc, nhiệm vụ làm vệ sinh là:

  • Làm sạch khu vực nấu ăn, khu vực chế biến và khu vực chuẩn bị nguyên liệu ở mọi thời điểm.
  • Với những chiếc thớt bị xước quá nhiều nên thay thế ngay vì vi khuẩn bị bám dính trên đó rất nhiều
Vệ sinh và bảo dưỡng các thiết bị bếp khách sạn
Vệ sinh và bảo dưỡng các thiết bị bếp khách sạn
  • Nên thay nước vệ sinh và giẻ lau chùi ngay sau khi vệ sinh tại 1 khu vực với 1 dụng cụ nhất định

Sau mỗi ca làm việc:

  • Làm sạch nồi chiên
  • Chải sạch vỉ nướng
  • Khử trùng dụng cụ bếp
  • Làm sạch tất cả các giẻ lau chùi 
  • Vệ sinh sạch sẽ tất cả các bề mặt của thớt, mặt bàn, dây chuyền, bảng chuẩn bị…
  • Luôn đảm bảo bàn trống và sạch
  • Bọc lại các thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh với bọc nhựa
  • Làm vệ sinh tủ lạnh
  • Quét và lau sàn nhà bếp sạch sẽ

Inox Minh Quân đơn vị thiết kế bếp khách sạn uy tín chuyên nghiệp

Đến với Inox Minh Quân, chúng tôi tự hào là một trong những nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm và không ngừng sáng tạo trong lĩnh vực nhập khẩu và thi công lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn,… tại Việt Nam.

Các sản phẩm bếp công nghiệp do Minh Quân cung cấp đa dạng về chủng loại, mẫu mã từ các thiết bị châu Âu, thiết bị bếp Á,… sử dụng cho các nhà hàng, bar, trường học, bệnh viện, nhà máy,.. đều có chất lượng cao, nhập khẩu chính hàng và dịch vụ bảo hành chu đáo.

Tiếp đó là đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, có kinh nghiệm thâm niên lâu trong nghề. Luôn luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng, cố gắng mang đến các thiết bị bếp khách sạn tốt nhất, bếp công nghiệp,…